Câu chuyện cuộc đời

Chuyên gia Tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến chia sẻ lý do theo đuổi và nghiên cứu ngành Tâm lý trị liệu là câu chuyện của bản thân và cũng là mơ ước, đam mê của mình. Chuyên gia nói: “Tôi quyết tâm theo đuổi cái nghề cũng là cái nghiệp về Tâm lý trị liệu, xuất phát từ việc hai vợ chồng đã vượt ngưỡng chính cuộc sống của mình khi quyết tâm giữ lại và sinh ra, nuôi dưỡng cô con gái đầu lòng mà rất nhiều bác sĩ siêu âm đã kết luận rằng: “Bé có hiện tượng, triệu chứng của bệnh Down với tứ chi ngắn”.

Tiếp đó là quãng thời gian vượt qua chứng trầm cảm sau sinh khi tôi sinh bạn thứ hai, chỉ trong 3 tháng tôi tăng 10kg, cân nặng khi đó của tôi là 80kg. Và những hành trình tôi đã vượt qua đối với sự căng thẳng, mệt mỏi, stress khi công việc không được như mong muốn. Có cả sự trưởng thành, thấu hiểu bản thân mình cũng như thấu hiểu cuộc sống khi vượt qua và cân bằng được những mối quan hệ không được như ý.

Từ tất cả những điều đó cộng thêm mơ ước của cá nhân tôi và sau này với rất nhiều cộng sự của tôi ở Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đó là: Mong muốn giúp cho tất cả phụ nữ Việt Nam thoát khỏi tình trạng trầm cảm”. Tôi đam mê đối với nghiên cứu tâm lý con người và NLP ngôn ngữ lập trình tư duy, khoa học tâm trí và phát triển tiềm năng con người. Chính vì vậy, tôi chọn con đường học tập, nghiên cứu và phát triển về Tâm lý trị liệu“.

Trầm cảm u sầu là gì?

Trầm cảm u sầu (Melancholia): Nguyên nhân, Dấu hiệu, Điều trị

Trầm cảm học đường là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và giải pháp

trầm cảm không điển hình

Trầm cảm không điển hình: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách vượt qua

rối loạn thách thức chống đối

Rối loạn thách thức chống đối là gì? Biểu hiện và Biện pháp can thiệp

trầm cảm sau phá thai

Trầm cảm sau khi phá thai: Nguyên nhân, Dấu hiệu, Cách phòng tránh