Rối loạn cảm xúc

Tâm lý trị liệu – Giải pháp khắc tinh của hội chứng rối loạn cảm xúc

 • Trị liệu tận gốc mà không để lại tác dụng phụ hay biến chứng
 • Không cần sử dụng thuốc điều trị hay bất cứ can thiệp nào lên cơ thể khách hàng
 • Sức khỏe và tâm lý được hồi phục một cách tự nhiên nhất.

Trị liệu rối loạn cảm xúc tại trung tâm tâm lý NHC

Không cần dùng thuốc – Không can thiệp cơ thể – Không tác dụng phụ – Không biến chứng sau này

Rối loạn cảm xúc là gì?

Rối loạn cảm xúc là một hội chứng bất thường của não bộ khi tâm lý có sự thay đổi không ổn định về mặt cảm xúc. Những người mắc phải hội chứng này có thể chuyển đổi tâm trạng từ hưng phấn sang trầm cảm một cách nhanh chóng và xen kẽ.

Tâm trạng chuyển đổi từ hưng phấn sang trầm cảm một cách nhanh chóng
Tâm trạng chuyển đổi từ hưng phấn sang trầm cảm một cách nhanh chóng

Hội chứng này được xem là căn bệnh phổ biến nhất trong các chứng rối loạn tâm thần kể từ trước đến nay. Theo thống kê trên thế giới, số lượng người mắc bệnh rối loạn cảm xúc chiến 5% dân số toàn cầu và con số vẫn đang tăng dần theo từng ngày.

Về mặt lâm sàng, chứng rối loạn trầm cảm sẽ khó điều trị hơn chứng rối loạn hưng cảm. Vì vậy người ta sẽ thường quan tâm đến những vấn đề liên quan tới trầm cảm nhiều hơn.

ads bùi thị hải yến chuyên gia tâm lý

Biểu hiện của rối loạn cảm xúc

Biểu hiện của chứng rối loạn cảm xúc sẽ đan xen giữa chứng trầm cảm và hưng cảm. Để sớm phát hiện ra những dấu hiệu bệnh lý bạn cần so sánh với những thông tin dưới đây như:

Các dấu hiệu rối loạn trầm cảm

Người mắc bệnh rối loạn cảm xúc khi đang trong trạng thái trầm cảm sẽ có những cảm xúc, tư duy và hoạt động bị ức chế. Mọi thứ sẽ đều rơi vào tình trạng khó kiểm soát, suy giảm khả năng hoạt động và luôn bị cuốn theo những suy nghĩ, hành vi tiêu cực.

 • Về mặt cảm xúc: Người bệnh luôn trong tình trạng buồn rầu, bực tức vô cơ và có những biểu hiện stress rõ ràng. Cơ thể cũng trở nên uể oải, rã rời và khó chịu.
 • Về mặt tư duy: Quá trình suy nghĩ, liên tưởng và truyền thông điệp bị ngưng trệ và khó diễn đạt đúng ý nghĩ của mình. Đôi lúc sẽ cảm thấy tự ti và muốn lảng tránh tất cả mọi sự vật sự việc (ngay cả việc ăn uống cũng khiến họ sợ hãi)
 • Về mặt hành động: Người bệnh có thể ngồi một chỗ hàng giờ và không muốn làm bất kỳ một việc gì. Nếu tình trạng bệnh lý ở mức nặng, người bệnh sẽ thường xuyên có ý định muốn tự sát.
Người mắc bệnh rối loạn cảm xúc khi đang trong trạng thái trầm cảm sẽ có những cảm xúc, tư duy và hoạt động bị ức chế
Người mắc bệnh rối loạn cảm xúc khi đang trong trạng thái trầm cảm sẽ có những cảm xúc, tư duy và hoạt động bị ức chế

Các dấu hiệu rối loạn hưng cảm

Khi người bệnh ở trạng thái hưng cảm lại có những tâm lý, suy nghĩ, hành vi trái ngược hoàn toàn với khi họ ở trạng thái trầm cảm. Lúc này, mọi thứ sẽ luôn trong trạng thái hưng phấn quá mức; cơ thể người bệnh rất nhiều năng lượng, họ thích la hét, đập phá và thậm chí là loạn dục.

 • Về mặt cảm xúc: Người bệnh lạc quan, thích cười đùa và diễu cợt người khác một cách quá độ. Những niềm vui phấn khích của người mắc chứng rối loạn cảm xúc có tính chất truyền cảm.
 • Về mặt tư duy: Người bệnh sẽ có tư duy và liên tưởng rất nhanh; những dòng suy nghĩ của họ sẽ luôn thay đổi và dẫn tới trạng thái hoang tưởng khuếch đại. Những ảo giác mà người hưng phấn gặp phải thường không bền vững.
 • Về mặt hành vi: Người bệnh ngủ ít, hoạt động thể chất nhiều và mang tính lố bịch, quá trớn. Người bệnh nếu kéo dài chứng hưng phấn và rơi vào tình trạng khó kiểm soát sẽ có nhiều hành vi làm hại thân thể như: đập phá, đập đầu vào tường, tự hành hạ cơ thể của chính mình và những người xung quanh,…

Nhìn chung, chứng rối loạn cảm xúc sẽ có nhiều dấu hiệu để nhận biết rõ ràng. Tuy nhiên, tất cả các triệu chứng kia phải kéo dài trong vòng ít nhất một tuần với điều kiện người bệnh chưa từng bị chấn thương sọ não; nghiện các chất kích thích thì mới được xem là triệu chứng rối loạn cảm xúc.

chuyên gia trị liệu rối loạn cảm xúc

Hội chứng rối loạn cảm xúc có nguy hiểm không?

Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ chịu nhiều tổn thương tâm lý nghiêm trọng và có thể dẫn tới nhiều hành vi gây hại cho những người xung quanh. Đặc biệt, khi bệnh lý kéo dài từ 4 – 5 tháng sẽ tự khỏi và tiếp tục tái diễn ở chu kỳ bệnh lý tiếp theo.

Chứng rối loạn cảm xúc càng chuyển biến sang nhiều chu kỳ thì mức độ nguy hiểm nó gây ra trên cơ thể người bệnh sẽ càng trầm trọng.

Ở thời điểm bệnh tái phát chứng hưng cảm nặng, người bệnh sẽ có hội chứng lên đồng; xa vào những chất kích thích, nghiện sex, nghiện mua sắm,… và những thứ có thể khiến họ thỏa mãn.

Khi chuyển sang trạng thái trầm cảm, người bệnh sẽ muốn tự tử để kết thúc và giải thoát cho bản thân. Chứng trầm cảm để lại cho con người nhiều tác hại trực tiếp đến não bộ và suy giảm sức khỏe một cách âm ỉ.

Như chia sẻ từ giới y khoa, hội chứng rối loạn cảm xúc sẽ kéo dài và tái phát nhiều lần cho đến cuối đời (mỗi chu kỳ bệnh sẽ cách nhau từ 1 – 2 tháng hoặc vài năm) nếu như không được điều trị triệt để nguồn gốc gây bệnh.

Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ chịu nhiều tổn thương tâm lý nghiêm trọng
Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ chịu nhiều tổn thương tâm lý nghiêm trọng

Rối loạn cảm xúc đến từ đâu? Nguyên nhân gây ra bệnh lý

Nguyên nhân chính gây ra hội chứng rối loạn cảm xúc, cho đến nay vẫn đang là câu hỏi lớn với giới y khoa. Các nghiên cứu hiện nay chỉ cho thấy người mắc phải hội chứng này sẽ có một trong số những đặc điểm chung sau:

 • Bị mất cân bằng sinh hóa trong não bộ: đặc biệt là các hệ sinh hóa như: Serotonin;…
 • Bị di truyền gen từ gia đình: Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây ra các bệnh lý về tâm thần, thần kinh và trong đó có chứng rối loạn cảm xúc.
 • Bị tác động mạnh vào tâm lý: Không hẳn các yếu tố tác động sẽ đến từ hiện tại, có rất nhiều trường hợp người bệnh gặp phải sang chấn tâm lý trong quá khứ nhưng hội chứng kéo dài âm ỉ và không rõ rệt cho đến khi gặp phải một sự kiện tương tự tác động đến và người bệnh bị bùng phát bệnh.
 • Hệ thống dẫn truyền thần kinh bị tổn thương: Hiện nay, đa số những bệnh nhân mắc chứng rối loạn cảm xúc hay trầm cảm đều xuất hiện tổn thương đa dạng ở hệ thống dẫn truyền thần kinh.

Sang chấn tâm lý là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều bất ổn tâm lý

Tâm lý trị liệu – khắc tinh của chứng rối loạn cảm xúc

Tâm lý trị liệu là phương pháp can thiệp bằng giao tiếp để cải thiện tình trạng sức khỏe, tinh thần và tháo gỡ những vấn đề trong tiềm thức, cảm xúc và hành vi của người bệnh.

Đối với hội chứng rối loạn cảm xúc, tâm lý trị liệu là một cách trị liệu đơn thuần nhưng thay vì dùng thuốc, người bệnh sẽ dùng tâm trí để ổn định lại cảm xúc và tư duy của chính mình. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ hình thành nên bệnh; nhận thấy những biến cố tâm lý mà có khi chính người bệnh cũng chẳng hề nhận ra.

ads cao kim thắm chuyên gia tâm lý trị liệu

Thời gian đầu trị liệu, đa số những người mắc hội chứng rối loạn cảm xúc đều rất khó để chia sẻ với các chuyên gia về vấn đề của mình. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được tác dụng vượt bậc mà trị liệu tâm lý có thể đem đến cho việc xua tan đi chứng rối loạn cảm xúc.

Phương pháp này có một ưu điểm mà không có cách thức điều trị nào có thể làm được đó là, người bệnh không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hay bất kỳ phương pháp can thiệp nào lên cơ thể mà sẽ hồi phục tâm trí và sức khỏe một cách tự nhiên.

Trong một cuộc thử nghiệm trên quy mô lớn, các bệnh nhân được trị liệu khỏi đều cho rằng, họ cảm thấy tinh thần được thoải mái, thư giãn và quay trở lại được với thói quen sống, tư duy tích cực một cách tự nhiên; tốt hơn so với thời gian điều trị bằng thuốc.

Tâm lý trị liệu - khắc tinh của chứng rối loạn cảm xúc
Tâm lý trị liệu – khắc tinh của chứng rối loạn cảm xúc

Quá trình trị liệu chứng rối loạn cảm xúc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tự tin là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tâm lý trị liệu tại nước ta với quy mô được đầu tư cả về cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, tâm huyết. Sứ mệnh của NHC là mang đến một xu hướng trị liệu cả về tâm bệnh và thân bệnh của thời đại.

Lộ trình trị liệu của trung tâm được nghiên cứu và ứng dụng kết hợp khoa học tâm trí – khoa học trị liệu – quy luật vũ trụ nhằm mục đích giúp mọi người tìm lại sức khỏe toàn diện và một cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.

Mỗi khách hàng khi đến với trung tâm sẽ được tư vấn, đánh giá tổng quát từ đầu; sau đó các Master Coach sẽ lên lộ trình trị liệu và thời gian trị liệu dự kiến cho bạn.

Nhìn chung, các buổi trị liệu thường sẽ trải qua 6 bước (gồm khoảng 6 buổi tiếp xúc trực tiếp và 12 buổi can thiệp online và mỗi buổi kéo dài khoảng 2,5 giờ đồng hồ), cụ thể các bước như sau:

 • Ngày đầu tiên: Khách hàng được mở khóa tiềm thức và tìm hiểu nguồn gốc bệnh lý
 • Ngày thứ 2: Khách hàng được nhìn nhận lại lối tư duy và suy nghĩ của bản thân trước nguồn gốc bệnh lý. Và Master Coach hướng dẫn khách hàng điều chỉnh lại hệ tư duy trong tiềm thức và tạo dựng lại lối suy nghĩ mới phù hợp với cuộc sống hiện nay.
 • Ngày thứ 3: Đánh đổ neo tiêu cực và khiến tâm thức có mục đích trị liệu chứng rối loạn cảm xúc.
 • Ngày thứ 4: Tạo lập lại niềm tin và suy nghĩ tích cực để có thêm năng lượng mới cho cơ thể hoạt động và hành động một cách có chủ đích và đúng đắn.
 • Ngày thứ 5: Xóa tan mọi muộn phiền, căng thẳng, lo âu gây ra tình trạng trầm cảm, suy nhược cơ thể.
 • Ngày thứ 6: Master Coach sẽ đánh thức tiềm năng tự thân của khách hàng để giúp họ chủ động giải quyết các vấn đề tương tự trong tương lai để tình trạng rối loạn cảm xúc biến mất vĩnh viễn.

coach master bùi thị hải yến

Liên hệ đặt lịch tham vấn và trị liệu cùng Chuyên gia tâm lý: 096 589 8008

Những gì trung tâm NHC Việt Nam cam kết với khách hàng

NHC hiểu rằng, khách hàng là nhân tố quan trọng nhất quyết định tương lai và sự phát triển của một tập thể. Vì thế, chúng tôi đưa ra những cam kết để khách hàng hiểu rằng, họ có thể kỳ vọng những gì về Trung tâm NHC và chúng tôi ở đây là để đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn:

 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin khách hàng cung cấp.
 • Không điều trị bằng thuốc hay can thiệp bất kỳ phương pháp nào lên cơ thể của người bệnh.
 • Không để lại tác dụng phụ hay biến chứng sau trị liệu.
 • Người bệnh hiểu rõ hơn về chính mình và những vấn đề mà mình gặp phải.
 • Học được cách gỡ rối các tình huống tương tự để tránh tái phát.
 • Biết cách ổn định cảm xúc, tâm lý và tinh thần.
 • Học cách kết nối với các mối quan hệ, giao tiếp với chính mình và mọi người.
 • Luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trước – trong – sau thời gian trị liệu.

Đội ngũ chuyên gia trị rối loạn cảm xúc tại trung tâm NHC

Mô phỏng trị rối loạn cảm xúc

Quy trình can thiệp được nghiên cứu bài bản của Trung tâm NHC
Quy trình can thiệp được nghiên cứu bài bản của Trung tâm NHC

Mỗi liệu trình kéo dài 18 ngày, gồm:

 • 6 buổi trị liệu trực tiếp 1:1 cùng chuyên gia, mỗi buổi 2,5 giờ đồng hồ
 • 12 ngày trị liệu tại nhà theo hướng dẫn của Chuyên gia

Sau quá trình trị liệu Trung tâm tiếp tục đồng hành, hỗ trợ bạn trong cuộc sống thường ngày cho đến khi bạn thực sự lấy lại cân bằng cuộc sống và ổn định tâm lý.

Khách hàng hạnh phúc sau quá trình trị liệu 21 ngày tại NHC
Khách hàng hạnh phúc sau quá trình trị liệu 21 ngày tại NHC
Tìm lại hạnh phúc và niềm vui sống tại NHC Việt Nam
Tìm lại hạnh phúc và niềm vui sống tại NHC Việt Nam
Giải quyết tận gốc vấn đề tâm lý của khách hàng – không sử dụng thuốc
Giải quyết tận gốc vấn đề tâm lý của khách hàng – không sử dụng thuốc

Sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng là sứ mệnh sống của NHC Việt Nam

Báo chí nói về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

[Hỏi – đáp] Hiệu quả về trị liệu rối loạn lo âu không dùng thuốc tại trung tâm tâm lý NHC
Trung tâm Tâm lý NHC tiên phong áp dụng tâm lý trị liệu chữa rối loạn cảm xúc hiệu quả
Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC – Khi sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng là sứ mệnh
Thoát khỏi rối loạn lo âu nhờ tâm lý trị liệu – Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam
Liệu pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam có thật sự uy tín?
Ám ảnh Trầm cảm sau sinh – Lời khuyên từ Chuyên gia Tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến
Đẩy lùi stress không dùng thuốc bằng phương pháp tâm lý trị liệu tại NHC Việt Nam
Trị liệu tâm lý NHC Việt Nam: hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe tâm trí với phương pháp ”4 KHÔNG”
Trị liệu trầm cảm sau sinh không dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam
Giải pháp trị liệu Rối Loạn Lo Âu triệt để không sử dụng thuốc tại NHC Việt Nam
TRỊ LIỆU TÂM LÝ NHC VIỆT NAM: HIỆU QUẢ TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM TRÍ VỚI PHƯƠNG PHÁP ”4 KHÔNG”
Trung tâm tâm lý NHC Việt Nam: Quy trình trị liệu chuyên sâu, khoa học, độc quyền

Lý do khách hàng tin tưởng dịch vụ của NHC Việt Nam

✅ Là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam về trị liệu tâm trí

✅ Là thành quả nghiên cứu khoa học của các Chuyên gia tâm lý hàng đầu

✅ Được cấp phép hoạt động

✅ Được hàng trăm khách hàng tin tưởngđồng hành

✅ An toàn và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả phụ nữ mang thai, sau sinh hoặc đang cho con bú

✅ Cam kết đồng hành cùng khách hàng

✅ Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

VTV2 giới thiệu giải pháp Tâm lý trị liệu không dùng thuốc của Trung tâm NHC Việt Nam với chủ đề “Trầm cảm”:

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nhận giải “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng Top 20 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020. Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Trung tâm suốt thời gian qua trong quá trình trị liệu tâm trí, đẩy lùi tâm bệnh, bệnh tật, đặc biệt là đóng góp rất lớn trong đẩy lùi bệnh rối loạn lo âu, trầm cảm tại Việt Nam hiện nay bằng phương pháp trị liệu tâm trí hoàn toàn mới mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, giúp người bệnh khoẻ mạnh từ sâu bên trong, tự tin và hạnh phúc hơn.

Chuyên gia tâm lý Cao Kim Thăm – Giám đốc chi nhánh Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh nhận giải “Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2021”

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị số 1 tại Việt Nam về trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu. Với đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy chuyên nghiệp và tận tâm, Trung tâm NHC Việt Nam đã giúp hàng ngàn khách hàng mắc chứng trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, mất ngủ… hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên và tìm lại được niềm vui sống.

Nếu bản thân hay những người thân của bạn đang mắc chứng Rối loạn cảm xúc, hãy liên hệ ngay Trung tâm để được tư vấn trị liệu kịp thời, tìm lại sức khỏe và niềm vui sống!

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh 

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: 

[Hot] VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc

[Đọc nhiều nhất] Tâm sự vượt qua hội chứng “Rối loạn cảm xúc” của người mẹ 3 con

[VTC-NEWS] Liệu pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam có thật sự uy tín?

[HOT] Hành trình giành lại sự sống từ tử thần TRẦM CẢM SAU SINH

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Stress

Tâm lý trị liệu - một trong những giải pháp can thiệp tốt nhất cho người stress, căng thẳng mệt...

Mất ngủ

Trị liệu tâm lý - Phương pháp can thiệp triệt để các chứng mất ngủ, khó ngủ an toàn, hiệu...

Rối loạn lo âu

Tâm lý trị liệu - phương pháp chữa lành an toàn, tự nhiên và giúp người bệnh SỐNG KHỎE -...

Trầm cảm

Trị liệu tâm lý giải quyết dứt điểm trầm cảm, hiệu quả được cam kết rõ ràng Chữa lành tổn...

Trầm cảm u sầu là gì?

Trầm cảm u sầu (Melancholia): Nguyên nhân, Dấu hiệu, Điều trị

Trầm cảm học đường là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và giải pháp

trầm cảm không điển hình

Trầm cảm không điển hình: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách vượt qua

rối loạn thách thức chống đối

Rối loạn thách thức chống đối là gì? Biểu hiện và Biện pháp can thiệp

trầm cảm sau phá thai

Trầm cảm sau khi phá thai: Nguyên nhân, Dấu hiệu, Cách phòng tránh