Hòa hợp mối quan hệ

Tâm lý trị liệu – giải pháp “vàng” trong việc điều hòa các mối quan hệ trong cuộc sống

 • Ban đang gặp phải vấn đề với vợ/chồng của mình và đang cảm thấy rất mệt mỏi?
 • Bạn cảm thấy những mâu thuẫn giữa bạn bè hay người thân trong gia đình đang càng ngày một xấu đi?
 • Bạn cảm thấy mình không còn tình yêu khi sống chung với vợ/chồng của mình?
 • Các mối quan hệ không có sự hòa hợp và đồng điệu?
Mâu thuẫn giữa bạn bè hay người thân trong gia đình ngày một xấu đi
Mâu thuẫn giữa bạn bè hay người thân trong gia đình ngày một xấu đi

Thực trạng giữa các mối quan hệ hiện nay

Thực tế hiện nay cho thấy, những lo âu căng thẳng, stress hay tất cả những sự bất ổn về tâm lý dẫn tới sinh ra bệnh tật đều xuất phát từ những bất hòa trong mối quan hệ. Việc xây dựng những mối quan hệ hòa hợp sẽ giúp con người trở nên hạnh phúc hơn mỗi ngày. Những mối quan hệ có thể dễ dẫn đến bất ổn như:

Bất hòa với chính bản thân mình

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng, cảm thấy bản thân thật tệ và có những lỗi lầm khó gỡ bỏ. Những cảm xúc này xuất phát từ sự bất hòa của bạn và chính bạn. Những gì bạn làm, bạn suy nghĩ ở một thời điểm nào đó lại đi ngược với chính con người của bạn.

Tất cả chúng ta ai cũng có một phần xấu xa trong tâm trí; chúng ta đều sẽ có những giây phút hành động trái với mong muốn của chính mình. Việc không thể hòa hợp giữa mong muốn và hiện thực của bản thân khiến con người trở nên bất ổn và lo âu, buồn bã hoặc thậm chí là tự trách.

Đã có nhiều trường hợp, vì muốn đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống nên họ cố gắng ép bản thân mình theo đuổi hoặc làm những thứ ngoài khả năng cho phép. Trong quá trình tự gò bó chính chình đó sẽ chỉ khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn.

ads bùi thị hải yến chuyên gia tâm lý

Bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng

Có rất nhiều lý do để khiến cho một cuộc hôn nhân tan vỡ như:

 • Bất bình đẳng trong gia đình
 • Thiếu đi tình yêu, trách nhiệm và sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.
 • Không cùng quan điểm trong việc dạy dỗ con cái
 • Chuyện chăn gối không hòa hợp

Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mức độ nhẫn nhịn và chịu áp lực của giới trẻ hiện đại sẽ ngày một giảm xuống. Bên cạnh đó, những cuộc hôn nhân quá vội vàng thì lại ngày càng gia tăng. Điều này cũng là một trong những nguyên do khiến mối quan hệ vợ chồng khó hòa hợp.

Sự đổ vỡ trong hôn nhân gia đình khiến cho tâm lý con người chịu nhiều áp lực, stress, rối loạn lo âu và có thể dẫn tới trầm cảm.

Bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng
Bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng

Bất hòa trong các mối quan hệ công việc

Các bất hòa trong công việc sẽ có thể gây ra chứng stress kéo dài do quá nhiều áp lực bị dồn nén. Những mối bất hòa đó có thể như:

 • Bất hòa trong mối qua hệ đồng nghiệp, đối tác, cấp trên, cấp dưới
 • Khối lượng công việc quá tải
 • Không phù hợp với môi trường, văn hóa công ty
 • Gặp sự cố lớn trong công việc
 • Chán ghét ngành nghề mà mình đang làm

Theo thống kê tại USA, trong tổng số ngày nghỉ việc của người dân quốc gia này thì có tới 50% trong tổng số nghỉ do stress và gần 50% còn lại thì do mắc phải chứng kiệt quệ. Chi phí bị thâm hụt do những lý do này tốn tới 300 tỷ USD/năm. Ngoài ra, con số những người nghỉ việc hay gặp tai nạn nghề nghiệp cũng chiếm tới 60 – 80% hàng năm.

Các áp lực trong công việc đang là mối lo ngại của rất nhiều người; nếu bạn càng đạt được nhiều thành công trong công việc thì áp lực mà bạn phải gánh sẽ càng nặng nề hơn. Nếu không biết cách hòa hợp mối quan hệ thì rất khó để thành công trong định hướng mà bạn lựa chọn.

Bất hòa trong các mối quan hệ công việc
Bất hòa trong các mối quan hệ công việc

Hòa hợp mối quan hệ với con cái

Những áp lực mà không chỉ bố mẹ mà những đứa trẻ cũng sẽ phải chịu đựng nếu như người lớn áp dụng sai cách dạy bảo. Trong thực tế, những đứa trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ rất khó để hòa hợp với quan điểm của bố mẹ. Chính vì vậy mà thường sẽ gây ra các tình huống như:

 • Con cái không nghe lời bố mẹ, bướng bỉnh, không làm theo hoặc thậm chí là cãi lại.
 • Bố mẹ luôn cảm thấy chán nản, khó chịu với những hành động của con
 • Bố mẹ không thể biểu hiện tình cảm với con cái
 • Bố/mẹ cảm thấy cô đơn ngay khi ở cùng các con
 • Con cái không cảm nhận được tình cảm từ bố mẹ
 • Con cái có cảm giác bị bỏ rơi hoặc gò bó quá mức

Và còn nhiều nguyên nhân khác có thể xuất hiện và gây ra căng thẳng trong mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Nếu một đứa trẻ không được dạy bảo và nhận được tình yêu thương từ bố mẹ sẽ có thể ảnh hưởng tới việc hình thành tính cách và tương lai của chúng.

Mối quan hệ bất hoà với con cái
Mối quan hệ bất hoà với con cái

Bất hòa trong mối quan hệ bạn bè, hàng xóm

Một mối quan hệ bạn bè, hàng xóm đóng vai trò rất quan trọng và tích cực đối với tất cả mọi người và cho cả xã hội. Đây đều là những mối quan hệ từ xa lạ mà có thể trở thành thân thiết như ruột thịt.

Thế nhưng, trong cuộc sống cũng rất khó tránh khỏi những mối bất hòa không đáng có đặc biệt là với nhưng người ngày ngày phải tiếp xúc. Việc không thể kết nối và tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp sẽ khiến cuộc sống có thêm nhiều phiền muộn và căng thẳng.

Vai trò của Trị liệu tâm lý trong việc hòa hợp mối quan hệ

Tâm lý trị liệu là một ngành có thể giúp bạn hiểu được những gì bất thường đang xảy ra trong não bộ và tâm trí; hỗ trợ con người tìm ra được nguồn gốc vấn đề và hiểu được chính mình.

Trị liệu tâm trí giúp hoà hợp mối quan hệ
Trị liệu tâm trí giúp hoà hợp mối quan hệ

Những ai cần trị liệu tâm lý?

Nhiều người đang lầm tưởng rằng, chỉ những ai có vấn đề về mặt tâm trí mới cần trị liệu. Mục tiêu của việc trị liệu tâm lý có thể với mục đích là trị liệu bệnh lý nhưng cũng có thể là xoa dịu căng thẳng, giải quyết các rắc rối trong đời sống thường ngày.

Ngày nay, những mối bất hòa hay căng thẳng đời sống đều là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người chứ không của riêng ai. Xã hội thì vô vàn định kiến, cuộc sống của mỗi người lại có nhiều biến chuyển khác nhau mà chỉ có chính bản thân của mỗi người mới có thể dung hòa được cuộc sống cho chính bản thân mình.

Chính vì vậy, việc trị liệu tâm lý không chỉ dành cho những ai đang bất ổn về một bệnh lý cụ thể nào đó; nó dành cho mọi người, dành cho những ai chưa thể dung hòa cuộc sống hiện tại và hiểu được bản thân mình muốn gì.

ads cao kim thắm chuyên gia tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu có thể đem lại những gì cho con người?

Theo nhận định từ các bác sĩ chuyên ngành, tâm lý học đóng vai trò giúp con người khỏe mạnh và có cuộc sống  hạnh phúc hơn. Việc trị liệu về tâm lý sẽ có thể cải thiện được tinh thần, các vấn đề về cảm xúc, hành vi cá nhân của mỗi người; giúp họ thay đổi theo hướng tích cực và phù hợp với các mối quan hệ, cuộc sống hiện thực mà họ đang phải đối mặt.

Chia sẻ từ chuyên gia Bùi Thị Hải Yến (Master Coach hàng đầu tại Ủy ban NLP Hoa Kỳ và là chuyên gia tư vấn của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC) cho biết, việc trị liệu tâm lý có thể tác động đến vùng sâu tâm trí để thay đổi hành vi và suy nghĩ của con người theo một cách tự nhiên nhất. Người được can thiệp trị liệu sẽ được Master Coach hướng dẫn cách hiểu được chính mình và thay đổi những định nghĩa tiêu cực, giúp họ trở nên tốt hơn; biết cách kết nối với bản thân và kết nối với người xung quanh.

Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam
Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Không chỉ có các công trình nghiên cứu khoa học mà trong thực tế có thể thấy Tâm lý trị liệu có thể đem đến những kết quả đáng ngờ như:

 • Chăm sóc sức khỏe tự nhiên: Chữa lành tâm bệnh và thân bệnh, người bệnh được hồi phục sức khỏe và tâm lý một cách tự nhiên và không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
 • Nguyên nhân gây bệnh/gây mâu thuẫn: Những chứng bệnh hay những vấn đề xuất phát từ tâm lý thì phải được khám ở trong tâm. Việc tìm ra nguyên nhân chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi phương pháp điều trị.
 • Hạn chế tối đa việc tái phát: Sau trị liệu, người bệnh sẽ tự biết cách điều hòa lại cảm xúc của mình, giúp tâm lý được cân bằng trong mọi trường hợp.
 • Không biến chứng, không tác dụng phụ: Không giống với các phương pháp điều trị của Đông y hay Tây y; trị liệu tâm lý học sẽ giúp bạn hồi phục mà không lo để lại bất kỳ biến chứng/tác dụng phụ nào.
 • Phù hợp với tất cả mọi người: Ngay cả người già, trẻ em (trên 15 tuổi); phụ nữ trước và sau sinh; đàn ông,… đều có thể sử dụng tâm lý trị liệu để cải thiện tình trạng của ban thân.

Giải pháp trị liệu tâm lý – hòa hợp mối quan hệ tại Trung tâm NHC Việt Nam

Trung tâm NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý tại Việt Nam, dựa trên quy mô lớn, chuyên nghiệp, bài bản và có đội ngũ chuyên gia đến từ Ủy ban NLP Hoa Kỳ.

Liệu pháp tâm lý học mà trung tâm đang áp dụng được xây dựng dựa trên những công trình nghiên cứu khoa học của thế giới và được cải thiện lại theo kinh nghiệm trị liệu nhiều năm của các chuyên gia tại Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Buổi 1: Kết nối với khách hàng và Master Coach để tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự bất hòa về mối quan hệ.
 • Buổi 2: Giúp khách hàng hiểu rõ về tâm trí, cơ thể và nguyên nhân vấn đề về cảm xúc dẫn tới sự bất hòa trong mối quan hệ. Master Coach sẽ hướng dẫn khách hàng tìm đến hướng giải quyết phù hợp nhất để xua tan đi mối quan hệ bất hòa.
 • Buổi 3: Phá vỡ những neo tiêu cực vốn có trong khách hàng và giúp họ đặc ra mục tiêu mới tích cực và phù hợp hơn.
 • Buổi 4: Master Coach lập lại niềm tin, tư duy và tăng năng lượng cho khách hàng từ phương pháp trị liệu bằng giọng nói.
  Buổi 5: Loại bỏ hoàn toàn mọi tâm lý tiêu cực và xóa đi những định nghĩa không còn phù hợp
  Buổi 6: Đánh thức năng lực tiềm năng của khách hàng để họ biết cách cân bằng cảm xúc, hành vi và giải quyết triệt để tình trạng mất hòa hợp mối quan hệ.

Nhìn chung, liệu trình can thiệp sẽ có 6 buổi trị liệu trực tiếp và 12 buổi trị liệu từ xa (mỗi buổi kéo dài khoảng 2,5 tiếng). Tuy nhiên, trung tâm sẽ có thể điều chỉnh lại để phù hợp hơn với từng trường hợp của khách hàng. Sau khi kết thúc thời gian trị liệu, trung tâm vẫn luôn bên cạnh khách hàng và giúp họ làm quen dần với cuộc sống thực tại bằng lối tư duy mới và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đến với Trung tâm NHC Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn có thể rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng dịch vụ để sớm đạt được những kỳ vọng mà khách hàng mong đợi.

Cam kết chất lượng dịch vụ của Trung tâm NHC Việt Nam

Việc trị liệu tâm lý vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, cùng với đó Trung tâm NHC cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, vì vậy chúng tôi đưa ra những cam kết dưới đây là để khách hàng thấy được, họ có thể kỳ vọng vào chúng tôi và phương pháp trị liệu này những gì.

  • Tuyệt đối bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp cho NHC
  • Không can thiệp, sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian trị liệu
  • Chỉ áp dụng những biện pháp trị liệu đã được khoa học và giới chuyên môn công nhận.
  • Không để lại biến chứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào sau thời gian trị liệu
  • Luôn luôn đồng hành cùng khách hàng và hạn chế tối đa việc tái phát.
  • Đảm bảo trị liệu khỏi hoàn toàn tâm bệnh.
  • Khách hàng hiểu được chính mình và dung hòa, cân đối các mối quan hệ và cảm xúc cá nhân.

Chúng tôi luôn biết rằng:

Sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng chính là sức mệnh sống của trung tâm NHC Việt Nam

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh 

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

[Hot] VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc

[Báo Sức khỏe & Trẻ em] Trầm cảm tuổi vị thành niên và giải pháp vàng để cha mẹ kết nối với con
[Hot]CHƯƠNG TRÌNH TRỊ LIỆU GIA ĐÌNH: 50+ Giờ đồng hành kết nối gia đình
[Đọc nhiều nhất] Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC đã chinh phục khách hàng như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trầm cảm

Trị liệu tâm lý giải quyết dứt điểm trầm cảm, hiệu quả được cam kết rõ ràng Chữa lành tổn...

Rối loạn cảm xúc

Tâm lý trị liệu - Giải pháp khắc tinh của hội chứng rối loạn cảm xúc Trị liệu tận gốc...

Stress

Tâm lý trị liệu - một trong những giải pháp can thiệp tốt nhất cho người stress, căng thẳng mệt...

Mất ngủ

Trị liệu tâm lý - Phương pháp can thiệp triệt để các chứng mất ngủ, khó ngủ an toàn, hiệu...

Trầm cảm u sầu là gì?

Trầm cảm u sầu (Melancholia): Nguyên nhân, Dấu hiệu, Điều trị

Trầm cảm học đường là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và giải pháp

trầm cảm không điển hình

Trầm cảm không điển hình: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách vượt qua

rối loạn thách thức chống đối

Rối loạn thách thức chống đối là gì? Biểu hiện và Biện pháp can thiệp

trầm cảm sau phá thai

Trầm cảm sau khi phá thai: Nguyên nhân, Dấu hiệu, Cách phòng tránh